Tin thị trường

TP. HCM sẽ rộng như thế nào nếu mở về hướng Long An?

Trước sự gia tăng dân số và những thách thức trong phát triển đô thị mà TP. HCM đang gặp phải, GS.KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đề xuất TP. HCM nên mở rộng thêm về phía tỉnh Long An.

Đô thị thông minh: Động lực đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của đô thị thông minh là sử dụng những hiểu biết hiện có, các lợi thế của cách mạng khoa học công nghệ để khai thác mọi nguồn lực.

Co-working khiến văn phòng truyền thống phải “linh hoạt” hơn

Khoảng 2 năm gần đây, thị trường văn phòng chia sẻ (co-working) bắt đầu nở rộ và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM.

5 yếu tố kinh tế thuận lợi có thể “kích” thị trường BĐS cuối năm

Nền kinh tế tiếp tục giữ đà tăng trưởng tốt, vốn FDI đổ vào BĐS vẫn ổn định, lượng khách du lịch gia tăng ấn tượng… là những yếu tố có thể sẽ tạo tác động tốt cho thị trường BĐS cuối năm.

Ngăn chặn hiệu ứng domino khi sốt giá bất động sản

Theo các chuyên gia, mặc dù xảy ra tùy theo khu vực nhưng hiện tượng sốt giá bất động sản rất dễ lây lan trên diện rộng nếu không được ngăn chặn kịp thời.

Công nghệ 4.0 tác động đến BĐS du lịch - nghỉ dưỡng như thế nào?

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang làm thay đổi cơ chế hoạt động của ngành du lịch toàn cầu.

Lợi và hại của mô hình Đối tác Công – Tư

Có một cuộc so tài giữa hai nghệ sĩ dương cầm. Sau khi nghe người nghệ sĩ đầu tiên biểu diễn, ban giám đã khảo trao giải ngay cho người thứ hai. Chẳng cần phải nghe thêm, bởi liệu ai có thể chơi tệ hơn?

Chủ đầu tư làm ăn "chộp giật", khách hàng bỏ tiền tỷ mua lấy... rủi ro

Luật sư Trương Anh Tuấn cho biết, trên thực tế, nhiều khách hàng bỏ cả tỷ đồng hay vài tỷ đồng mua căn hộ chung cư nhưng ...

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư: Chậm giao vốn vì các địa phương chưa xong thủ tục

Ông Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh cho rằng chậm giao vốn đầu tư công chủ yếu do các địa phương chưa xong thủ tục theo quy định của Luật.