Tin thị trường

Thị trường bất động sản 2020: Thông thủ tục hay bơm tiền?

Thị trường bất động sản 2020 thực sự cần ưu tiên vấn đề gì để phát triển bền vững? Thêm gói hỗ trợ tín dụng bất động sản hay tháo gỡ vướng mắc thủ tục pháp lí?

Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn cấp ‘sổ đỏ’ cho condotel

Ngày 14/2, Bộ TN&MT có văn bản gửi các Sở TN&MT hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở.

Bất thường thị trường địa ốc: Giá cả tăng vọt, vượt quá xa tốc độ thu nhập

Trong khi mặt bằng giá bất động sản nói chung đã tăng vọt vài chục phần trăm thì mức tăng trưởng kinh tế chỉ khoảng gần 7%/năm.

Đồng bằng Sông Cửu Long: “đại bản doanh” mới của các “ông lớn” Bất động sản

Trong bối cảnh thị trường bất động sản chung của cả nước có xu hướng sụt giảm, thì ngược lại, ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang rất sôi động...

Condotel lãi suất cao là “đánh” vào lòng tham

Chủ đề về condotel, tính pháp lý của loại hình bất động sản này cũng như những rủi ro xung quanh cam kết lãi suất “khủng" là chủ đề nóng được đề cập tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên diễn ra sáng 27/11.

4 loại đất nền cần “né” khi đầu tư bất động sản

Đất nền là một kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn, lợi nhuận mang lại rất cao nhưng rủi ro cũng rất lớn nếu nhà đầu tư thiếu tầm nhìn, kinh nghiệm và “rót” nhầm tiền vào 4 loại đất nền dưới đây.

Ngân hàng nhà nước siết việc sử dụng vốn vay ngắn hạn cho dài hạn

Ngày 15/11/2019 Ngân hàng Nhà nước đã ban hành thông tư chính thức đưa ra lộ trình siết giới hạn dùng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn.

Nhà đầu tư không nên mua trái phiếu doanh nghiệp vì lãi suất cao

Bộ Tài chính vừa khuyến nghị nhà đầu tư cần hiểu rõ quy định của pháp luật về đầu tư, giao dịch Trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) để tránh các rủi ro gặp phải.

Nền kinh tế chia sẻ tác động mạnh mẽ lên thị trường bđs

Chuyên gia Savills: "Kinh tế chia sẻ đang có những tác động tích cực lên thị trường địa ốc, tạo ra nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư cũng như người tiêu dùng".