Tin thị trường

Đồng bằng Sông Cửu Long: “đại bản doanh” mới của các “ông lớn” Bất động sản

Trong bối cảnh thị trường bất động sản chung của cả nước có xu hướng sụt giảm, thì ngược lại, ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang rất sôi động...

Condotel lãi suất cao là “đánh” vào lòng tham

Chủ đề về condotel, tính pháp lý của loại hình bất động sản này cũng như những rủi ro xung quanh cam kết lãi suất “khủng" là chủ đề nóng được đề cập tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên diễn ra sáng 27/11.

4 loại đất nền cần “né” khi đầu tư bất động sản

Đất nền là một kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn, lợi nhuận mang lại rất cao nhưng rủi ro cũng rất lớn nếu nhà đầu tư thiếu tầm nhìn, kinh nghiệm và “rót” nhầm tiền vào 4 loại đất nền dưới đây.

Ngân hàng nhà nước siết việc sử dụng vốn vay ngắn hạn cho dài hạn

Ngày 15/11/2019 Ngân hàng Nhà nước đã ban hành thông tư chính thức đưa ra lộ trình siết giới hạn dùng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn.

Nhà đầu tư không nên mua trái phiếu doanh nghiệp vì lãi suất cao

Bộ Tài chính vừa khuyến nghị nhà đầu tư cần hiểu rõ quy định của pháp luật về đầu tư, giao dịch Trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) để tránh các rủi ro gặp phải.

Nền kinh tế chia sẻ tác động mạnh mẽ lên thị trường bđs

Chuyên gia Savills: "Kinh tế chia sẻ đang có những tác động tích cực lên thị trường địa ốc, tạo ra nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư cũng như người tiêu dùng".

7 nhầm lẫn về vi bằng dễ khiến người mua nhà mất trắng

Hiểu sai về giá trị pháp lý của vi bằng rất dễ khiến người mua nhà đất vướng phải tranh chấp, thậm chí mất trắng. 

Nhiều rủi ro khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ

Hiện tượng chủ đầu tư “lách luật”, tổ chức giới thiệu sản phẩm rầm rộ theo hình thức ký hợp đồng đặt cọc, đặt chỗ, góp vốn, phiếu đăng ký giữ chỗ… tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Gần 800 tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam

Tuy không được quyền sử dụng đất, các tổ chức, người nước ngoài lại được sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua việc mua bán, chuyển nhượng, thừa kế...